Home » Dịch Vụ Doanh Nghiệp » Cách đòi nợ doanh nghiệp của DFC

Cách đòi nợ doanh nghiệp của DFC

Cách đòi nợ doanh nghiệp của DFC
5 (100%) 3 votes

Các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong việc thu hôi nợ, thường con nợ chính là các đối tác của các doanh nghiệp, vậy sao để đòi nợ doanh nghiệp 1 cách hiệu quả, mà không ngây mất mối làm ăn cũng như hình ảnh của công ty xí nghiệp của bạn. Hãy liên hệ công ty đòi nợ thuê DFC, với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu hồi nợ trên toàn quốc. Công ty luật tài chính thu hồi nợ DFC, sử dụng hình thức thu hồi nợ đúng pháp luật. Sau đây là cách đòi nợ doanh nghiệp của DFC hiệu quả đúng pháp luật

1. Sử dụng thư hoặc công văn đòi nợ

Sử dụng hình thức gửi công văn xác nhận món nợ đến công ty con nợ, để yêu cầu trẻ nợ, cũng như là hình thức nhắc con nợ, rằng chúng tôi vấn đang triển khai thu hồi nợ.

– Mục đích gửi công văn đòi nợ: trên thực tế việc gửi công văn này đem lại hiêu quả khá thấp, chưa đến 10% doanh nghiệp thực hiện trả nợ khi nhân được công văn. Tuy nhiên để thu hồi khoản nợ khó đòi thì đây cũng là một tỷ lệ không nhỏ để chúng ta thực hiện phương pháp này. Ngoài ra thư đòi nợ còn là căn cứ để doanh nghiệp khởi kiện, xác định thời hiệu khởi kiện cũng là căn cứ vào đó để quá trình khởi kiện được diễn ra 1 cách tốt nhất.

– Nội dung thư đòi nợ: Thư viết cho chính khách nợ, tránh cho khách nợ cảm giác thư được viết theo một công thức có sẵn, viết ngắn gọn, không viết thư bằng giấy màu nhằm tạo tình chất nghiêm túc cho bức thư. Viết thư bằng giấy dày, trơn, tránh phân đoạn văn bản bằng chữ in đậm và đừng mắc lỗi khi viết tên khách hàng

2,  Sử dụng biện pháp đám phán để thu hồi nợ

Quá trình đàm phán thu hồi nợ có thể được chia làm nhiều giai đoạn. Tùy từng giai đoạn chúng ta sử dụng các kỹ năng đàm phán khác nhau. Để đàm phán mạng lại hiệu quả tốt Công ty đòi nợ thuê DFC thường sử dụng các hình thực sau.

Giai đoạn thăm hỏi: Khi đến hạn thanh toán mà khách nợ vẫn “im hơi lặng tiếng” chúng ta có thể gọi điện, gửi mail hoặc thư, đánh tiếng rằng công ty có chính sách tài chính chặt chẽ và khách nợ cần tôn trọng. Việc thăm hỏi này được thực hiện trên tinh thần nhắc nhở nhẹ nhàng và thông cảm với sự chậm trễ của khách nợ, đồng thời gia hạn một thời điểm thanh toán cụ thể (thường trong 1 tuần).

Giai đoạn Nhắc nhở: Sau khi đã gia hạn thêm, nhưng khách nợ vẫn chưa chịu thanh toán, chúng ta có thể nhắc nhở ở mức độ mạnh hơn. Nhưng vẫn nên tỏ ra thiện chí, tin tưởng vào khách nợ.

3. Khởi Kiện tố tụng ra tòa

Tiến hành hoàn thiện hồ sơ khởi kiện sau khi tiếp cận bên nợ để thương lượng thu hồi nợ mà người nợ không có thiện chí hợp tác giải quyết nợ bao gồm:

+   Soạn thảo đơn khởi kiện (Căn cứ trên tài liệu, chứng cứ và thông tin hợp pháp đã phân tích cơ sở pháp lý);

+   Nộp hồ sơ đơn khởi kiện;

+   Tư vấn, hướng dẫn cho người khởi kiện về án phí, lệ phí tòa án;

+   Tham gia vụ kiện khi có giấy triệu tập của tòa;

+   Cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại tòa;

+   Tư vấn, hướng dẫn làm đơn yêu cầu thi hành án;

+   Tư vấn, hướng dẫn các thủ tục khác liên quan đến vấn đề khởi kiện thu hồi nợ cho khách hàng….

Công ty DFC chỉ thu hồi các khoản nợ có thật, và chỉ nhận % chi phí thu hồi nợ, khi đòi được nợ. DFC thu hồi nợ đúng pháp luật