Home » Đông trùng hạ thảo bhutan » Đông trùng hạ thảo Bhutan

Đông trùng hạ thảo Bhutan

Đông trùng hạ thảo Bhutan
5 (100%) 4 votes

Nếu mua đông trùng hạ thảo Bhutan nên mua shop/cửa hàng nào, ở đâu uy tín chất lượng. Câu hỏi ngàn thu của các quý vị đang có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo sử dụng để bồi bổ hay chữa các loại bệnh thì không được bỏ qua bài viết sau đây.

GỌI NGAY: 0938 909 901

Ai cũng biết một điều là cái loại thảo dược đông trùng hạ thảo này thì chả hề rẻ xíu nào hết. Vì của rẻ là của hôi mà, nên để tìm đông trùng hạ thảo giá rẻ để mua thì chúng tôi khuyên bạn tốt nhất tìm thứ khác thay thế cho đông trùng hạ thảo để khỏi mất thời gian công sức đi mua mà tiền mất tật mang đầy người.

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc xuất xứ chính là ở Bhutan. Vì thế đông trùng hạ thảo Bhutan thường được tìm mua nhiều hơn các loại thảo dược khác.  Nói thêm về Bhutan, đây là đất nước có vị trí nằm kín trong lục địa tại Nam Á nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

Đông trùng hạ thảo là gì, là con gì, là con hay cây

Đông trùng hạ thảo Wiki:

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette, 1968 (trước đây phân loại trong chi Hepialus Fabricius, 1775).

Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng[2]. Tên gọi “đông trùng hạ thảo” (tiếng Tạng: yartsa gunbu hay yatsa gunbu, tiếng Trung: 冬虫夏草, dōng chóng xià cǎo) là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất.

Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

Đông trùng hạ thảo theo dân gian

Đông trùng hạ thảo – Cái tên cũng đã giải thích được gì đó khi nhắc tới, nôm na dễ hiểu thì đây là sự kết hợp giữa động vật với thực vật. Vào mùa đông ấu trùng của loại bướm thuộc chi Thitarodes Viette đi ngủ đông và được bào tử nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh, vào mùa hè bào tử nấm mọc chồi từ đầu ấu trùng (nay đã thành sâu) nhô lên khỏi mặt đất.

dong trung hạ thao

Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng ), còn đến hè thì chúng trông giống thực vật (thảo mộc) hơn. Vì mùa đông là ấu trùng, mùa hè lại thảo mộc, mùa đông là động vật, mùa hè là thực vật, và đó là lý do đông trùng hạ thảo gọi là đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo hay nhộng trùng hạ thảo

Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo ở phương Đông nhưng tên khoa học được xác định bởi người phương Tây. Tài liệu sớm nhất do tu sĩ Perenin Jean Batiste, người Pháp, ghi nhận, miêu tả loài sinh – thực vật có hình thù kỳ lạ và chữa được một số bệnh mà ông cho là “công dụng thần bí”. GỌI NGAY: 0938 623 238

Đông trùng hạ thảo dễ bị nhầm với nhộng trùng thảo đang được nhiều nơi trồng hiện nay. Cách phân biệt dựa trên hình dáng. Nhộng trùng thảo thân cây màu vàng cam ngả hồng hồng, đầu nấm dạng chùy, được trồng trên bất cứ chỗ nào của vật/cây ký chủ; còn đông trùng hạ thảo là cây ở dạng nấm mọc trên đỉnh đầu con sâu màu nâu sẫm, đầu nấm như lưỡi mác.

mon-an-dong-trung-ha-thao

Năm 1843, tiến sĩ M.J. Berkeley (Mỹ), công bố loài “rễ mọc trên sâu” và đặt tên là Sphaeria sinensis. Cái tên sinensis lần đầu tiên xuất hiện từ đó. Năm 1878, Pier Andrea Saccarado mới tu chỉnh lại và xếp sinensis vào giống Cordyceps rồi đặt tên là Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc. Từ đây, loài sinh vật nấm Cordyceps sinensis ký sinh trên sâu được giới khoa học đặt tên “Đông trùng hạ thảo”.

Hàng trăm năm qua người phương Đông đã biết sử dụng loài sinh – thực vật có hình thái sinh trưởng “nấm mọc trên sâu” như một dược liệu tốt cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo là tên gọi dân gian dựa vào quan sát đặc điểm chu trình sống của loài của loài sinh vật kỳ lạ: mùa đông là con sâu, mùa hè là cây cỏ. Đó là sự kết hợp cộng sinh giữa nấm Cordyceps Sinensis (Berk.) Sacc. với ấu trùng bướm đêm Hepialus. Mùa đông, sâu non sống trong lòng đất bị nhiễm bào tử nấm. Đến hè, sâu chết đi, cây nấm mọc trên đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất.

Từ đó về sau, thực vật ký sinh trên côn trùng được người ta quen gọi chung là đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên theo các nhà khoa học, chỉ có Cordyceps sinensis mới được gọi đông trùng hạ thảo với hình thái duy nhất là cây nấm mọc trên đầu con sâu. Còn các loại cây nấm mọc ở bộ phận khác của con sâu chỉ được gọi là nhộng trùng thảo hoặc bách trùng thảo mà thôi. Như hình bên dưới đây được gọi là Nhộng Trùng Thảo

nhong trung thao

Tiến sĩ Trương Bình Nguyên, người đưa giống đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis về Việt Nam và lần đầu tiên nuôi cấy thành công, cho biết trên thế giới chi nấm Cordyceps được ghi nhận có đến 350 loài, riêng Trung Quốc có 60 loài sống phân bổ nhiều nơi. Hiện nay người ta chỉ nghiên cứu 2 loài là Cordyceps sinensisCordyceps militaris.

Các nhà khoa học gọi loài thứ hai (Cordyceps militaris) là “nhộng trùng thảo”, để phân biệt với đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis. Từ quá trình sử dụng nhiều năm qua ở phương Đông và qua các phân tích thành phần hóa học, dược lý, thực tiễn, Đông y đã công nhận giá trị bổ dưỡng, chữa bệnh của đông trùng hạ thảo vượt xa nhộng trùng thảo. Nếu nhộng trùng thảo tự nhiên có giá chừng trăm triệu đồng một kg, thì đông trùng hạ thảo rất quý hiếm, giá 1,4-1,6 tỷ đồng một kg.

Hiện nay nhộng trùng thảo được nuôi trồng rất dễ dàng và cho ra thể quả cây nấm mọc trên thân con tằm hoặc con nhộng. Việt Nam còn nhân trồng được nhộng trùng thảo trên gạo lức, giá đậu,  cho ra khối lượng lớn, nấu canh ăn như rau. Trong khi đó, đông trùng hạ thảo thể quả tự nhiên chỉ sống được trên độ cao 3.000-4.000 m so với mặt nước biển.

Đến nay chưa quốc gia nào nhân trồng ra đông trùng hạ thảo thể quả được (tức làm ra nguyên hình cây nấm trên đầu con sâu). Công trình đầu tiên nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo tại Việt Nam của nhóm tiến sĩ Nguyên cũng mới nuôi cấy được ở thể sinh khối. Tiến sĩ Đinh Minh Hiệp, thành viên nhóm nghiên cứu nói: “Nếu nuôi trồng được cây nấm trên con sâu và có màu vàng cam thì sản phẩm là nhộng trùng thảo hay Cordyceps militaris, còn gọi đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis là không chính xác”.

Tại buổi nghiệm thu công trình này vào tuần trước của nhóm tiến sĩ Nguyên, giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Minh Đức, Trưởng ban Nghiên cứu khoa học và Thư viện, khoa Dược trường Đại học Y Dược TP HCM, Chủ tịch Hội đồng khoa học, khuyến khích nhóm tác giả tiếp tục nghiên cứu công nghệ nuôi trồng ra thể quả. “Nếu nuôi trồng thành công dạng thể quả đông trùng hạ thảo, sẽ là một nguồn lợi quý giá vô biên cho quốc gia”, tiến sĩ Minh Đức nói.

Trong sách “Đông trùng hạ thảo – dược liệu quý hỗ trợ điều trị các bệnh virus, đái tháo đường, ung thư, HIV/AIDS, suy giảm tình dục”, hai tác giả là giáo sư, tiến sĩ khoa học Đái Duy Ban và tiến sĩ Lưu Tham Mưu ghi nhận, trên thế giới chỉ vài quốc gia lớn như Mỹ, Trung Quốc mới nuôi cấy được đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis bằng cách dùng sợi khuẩn ty (mycelium) để nhân bản vô tính và cho ra dạng sinh khối mà thôi. Công trình của nhóm tiến sĩ Nguyên là thành quả mới nhất của Việt Nam. Nguồn: https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/dinh-duong/dong-trung-ha-thao-khac-nhong-trung-thao-the-nao-3259474.html

Thành phần đông trùng hạ thảo

– 17 loại acid amin, là thành phần đạm thực vật quý hiếm

– Nhiều loại vitamin: A, B1, B2, B12, C, D, E, K…

– Nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, đặc biệt là Selen. Selen là một khoáng vi lượng rất cần thiết cho cơ thể, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư.

– Các hợp chất tự nhiên đặc biệt như Adenosin, Cordycepin, Cordiceptic, Hydroxyethyl-Adenosin có tác dụng sinh học và giá trị dược liệu cao. Đây là thành phần đặc biệt quý giá, đặc trưng của ĐTHT, giúp mang lại những tác dụng kỳ diệu cho sức khoẻ con người.

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì

Tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp nâng cao sức khỏe cho nhiều đối tượng, tuy nhiên với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi thì tuyệt đối không được sử dụng. bởi vì đông trùng hạ thảo có tính ấm nóng mà cơ thể trẻ ở dạng nóng, nếu dùng đông trùng sẽ làm phát nhiệt gây bệnh nặng.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã tổng hợp kết quả các nghiên cứu y học và dược học của các nhà khoa học trên thế giới chứng minh tác dụng của đông trùng hạ thảo như sau:

– Chống lại tác dụng xấu của các tân dược đối với thận, thí dụ đối với độc tính của Cephalosporin A.

– Bảo vệ thận trong trường hợp gặp tổn thương do thiếu máu.

– Chống lại sự suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận

– Làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp

– Chống lại hiện tượng thiếu máu ở cơ tim

– Giữ ổn định nhịp đập của tim

– Tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu

– Điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu

– Tăng cường năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch

– Tăng cường tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở các nhánh khí quản.

– Tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm

– Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể – Hạn chế bệnh tật của tuổi già

– Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể

– Chống lại tình trạng thiếu oxygen của cơ thể

– Tăng cường tác dụng lưu thông máu trong cơ thể – hạn chế tác hại của tia gamma đối với cơ thể

– Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh – Tăng cường việc điều tiết nồng độ đường trong máu – Làm giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch.

– Xúc tiến tác dụng của các nội tiết tố (hormone).
– Tăng cường chức năng tiêu hoá và hấp thu các chất dinh dưỡng

– Ức chế vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao

– Kháng viêm và tiêu viêm

– Có tác dụng cường dương và chống liệt dương

Các Tài Liệu Nói Thêm Về Công Dụng Chữa Bệnh ung thư của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo có như lời đồn trị bách bệnh

Ths.BS Hoàng Khánh Toàn, Trưởng khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện 108 cho biết, ĐHTH là thuốc quý, đã được ghi lại trong nhiều y thư cổ.

Mới đây nhất, 2 cuốn dược đại từ điển, xuất bản 1997 và cuốn dược học hiện đại lâm sàng xuất bản 2002 cũng đã khẳng định ĐTHT trong thành phần hoá học có 25-32% protid, có nghiên cứu cho rằng tỉ lệ này lên tới 44,26% và khi thuỷ phân nó cho 14-19 axit amin quý cùng các vitamin A, B1, B 2, B 12, C và các nguyên tố vi lượng khác.

“Đặc biệt trong ĐTHT có chất axit cordycepic chiếm khoảng 7%. Chất này không chỉ được các nhà khoa học thừa nhận công dụng mà các nhà khoa học Hàn Quốc, Nhật Bản cũng đã áp dụng nghiên cứu điều trị ung thư”, BS Toàn thông tin.

TS Phùng Tuấn Giang cũng cho rằng với những thông tin phủ nhận sạch trơn dược tính của một loại thảo dược cần phải có phát ngôn chính thức từ các cơ quan chức năng, chứ không thể dựa trên một vài quan điểm cá nhân.

TS Giang cho biết ĐTHT có vị ngọt, tính ôn, hỗ trợ chữa nhiều bệnh. Các nghiên cứu cổ truyền cũng như các thực nghiệm hiện đại xác định ĐTHT hầu như không có tác dụng phụ với cơ thể.

Do đó tùy theo bài thuốc và mục đích sử dụng, ĐTHT sẽ được chế biến theo các cách khác nhau, phổ biến nhất là hầm, hãm nước sôi uống hoặc ngâm rượu.

“Sau ốm dậy có thể hầm cách thuỷ vài con Đông trùng hạ thảo với tim, gà, chim cùng ít hạt sen, long nhãn sẽ rất tốt cho sức khoẻ”, TS Giang gợi ý.

Ông khuyên liều dùng hợp lý với ĐTHT chỉ từ 2-3 con/lần. Mỗi đợt bồi bổ nên dùng từ 10-20g, nhiều có thể dùng 40-60g.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Dưới đây là một số đặc điểm nhận dạng của Đông trùng hạ thảo Bhutan.

cach-phan-biet-dong-trung-ha-thao-that-gia

1. Màu sắc: Đông trùng hạ thảo thật chia làm 2 phần “trùng” và “thảo”. Bề mặt “trùng” có màu vàng nâu.
+ Gần đầu “trùng” có 1 đoạn màu vàng nhạt và sáng hơn rõ rệt (do bị “thảo” hút chất dinh dưỡng).
+ Bề mặt “thảo” có màu của cành cây khô, đoạn gần gốc “thảo” hơi ngả vàng, ngọn “thảo” vuốt nhọn.
+ Mắt “trùng” phẳng, không lồi có màu nâu đỏ. Một số trường hợp, phần gốc của “thảo” phủ lên mắt “trùng”, bạn chỉ cần lấy móng tay cào nhẹ sẽ thấy được mắt trùng màu nâu đỏ.

2. Hình dáng: 

+ Ở lưng có các vân vòng rõ nét, cứ 3 vân vòng liền sát nhau thành 1 đốt
+ Có đủ 8 cặp chân: 4 cặp chân ở giữa căng tròn rõ rệt; 3 cặp chân gần đầu bị thoái hóa, liền sát nhau và 1 cặp chân ở đuôi rất rõ.
+ Khi bẻ đôi đoạn gần đầu “trùng” sẽ thấy ở giữa mặt cắt có 1 vệt đen mờ hình chữ V, đó là đường tiêu hóa của “trùng”.

cach-phan-biet-dong-trung-ha-thao-va-gia-8

3. Ngửi mùi: Khi mở nắp hộp kín đựng Đông trùng hạ thảo sẽ thấy mùi nồng, hơi tanh và mùi thơm của nấm.

4. Cân nặng: Đông trùng hạ thảo thật nhẹ như bông, sau khi đã tinh chế (loại bỏ đất, làm sạch, sấy khô 98%), loại nhỏ nhất 1g có 7 con và loại to nhất 1g có 2 con. Trong khi hàng giả làm bằng bột hoặc thạch cao hoặc dùng sâu chít làm giả khi cầm sẽ thấy nặng hơn (1 con sẽ nặng từ 1.5g – 3g), khi nhai lâu thì dính răng.

5. Kích thước: “trùng” dài 3-5 cm, đường kính 0.3-0.7cm. “Thảo” dài gần bằng hoặc dài hơn “trùng” một chút.

Mua đông trùng hạ thảo ở tại TpHCM

Với dược tính và giá trị lợi nhuận quá cao thì đã có rất nhiều cơ sở cửa hàng đã đua nhau làm giả và bày bán trên thị trường thảo dược. Để mua đông trùng hạ thảo quý vị chỉ nên đến trực tiếp kiểm tra hoặc qua những cửa hàng, đại lý đông trùng hạ thảo uy tín để chọn mua.
Nếu quá khó khăn trong việc chọn lựa có thể GỌI NGAY: 0938 909 901 | 0938 623 238

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo Bhutan khô

Cách 1: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan ngâm mật ong Nguyên liệu: 100g Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan tươi ngâm với 1 lít mật ong nguyên chất Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan trong mật ong nguyên chất khoảng 7 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 20-30ml trước ăn sáng 1 tiếng.

Cách 2: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan Việt ngâm rượu Nguyên liệu: 10g Trùng Thảo Thiên Phúc, 0.5 lít rượu trắng Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan trong rượu khoảng 20-30 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 15-20ml Công dụng: Trị đau thắt lưng, liệt dương, kích thích tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng

Cách 3: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan hầm gà, vịt, chim bồ câu, chim cút (các món canh) Nguyên liệu: 5gr Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan khô (tương đương 30gr tươi), 1 con gà mái nặng 1,5 kg, 1g mì chính, 30g tiêu xanh, 30g gừng, 10g muối ăn, 100ml rượu vang, 2000ml nước Phương pháp: Gà được làm sạch và loại bỏ nội tạng, sau đó cho các thành phần còn lại vào và đun lửa nhỏ trong vòng 2 giờ Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da.

Cách 4: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan hầm baba Nguyên liệu: 5g Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan, Ba ba 1 con bỏ đầu, chia làm 4 miếng, đại táo 10 quả bỏ hột, hành cắt đoạn, gừng thái nhát, tỏi đập dập,và các gia vị vừa đủ Phương pháp: cho ba ba vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan, đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ. Sau đó ăn ngay Công dụng: Dùng tốt cho các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dây. Ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư
Cách 5: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan hãm kiểu uống trà Nguyên liệu: 0,2 -0,5g Trùng Thảo Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan trong cốc nước nóng (loại nhỏ) khoảng 5 phút. Sau đó uống và nhai hết cả xác Công dụng: Tăng sức đề kháng, giảm oxi hóa, đẹp da, tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa ung thư, hiếm muộn
Cách 6: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan nấu cháo Nguyên liệu: 1 -2g Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan Phương pháp: Rắc Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan lên bát cháo Công dụng: Tăng cường phục hồi chức năng cho người bệnh, trị hen suyễn, suy kiệt
Cách 7: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan cơm Nguyên liệu: 5 – 10 nhanh Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan Phương pháp: Cho các nhánh Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan vào trong nồi cơm hấp chín và ăn ngay Công dụng: Phương thuốc này có tác dụng điều trị bệnh viêm gan B

Các món ăn từ đông trùng hạ thảo

Canh cá đông trùng hạ thảo, táo đỏ

Nguyên liệu: cá nước ngọt 500g, trùng thảo 5g, táo đỏ 10 quả, gừng tươi thái lát

Cách làm: Cá đánh sạch vẩy, bỏ nội tạng và rửa sạch. Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi tiến hành hấp cách thủy và đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 2 tiếng. Sau khi thức ăn chín, nêm gia vị vừa ăn.

Công dụng: Bồi bổ cơ thể, bổ khí huyết, dưỡng âm bồ thận,…

Cháo đông trùng hạ thảo, kì dược

Nguyên liệu: Trùng thảo 3g, hoàng kỳ 20g, sơn dược 20g, gạo nếp 100g

Cách làm: Để chế biến đông trùng hạ thảo thành cháo dinh dưỡng, hãy lấy hoàng kỳ sắc thành thang thuốc rồi lọc lấy nước. Sau đó cho trùng thảo, sơn dược, gạo nếp và nước sắc đem nấu thành cháo. Ăn vào buổi sáng và tối.

Công dụng: Cải thiện tì vị, máu nhiễm mỡ, suy nhược, mệt mỏi,…

Trùng thảo hầm cùng sườn heo

Nguyên liệu: Trùng thảo 6-9g, nhân sâm, đương quy, kỷ tử (mỗi vị 12g), sườn heo, các gia vị.

Cách làm: Đem tất cả các nguyên liệu trên hầm để ăn trong ngày.

Công dụng: Chống mệt mỏi, bồi bổ cơ thể, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng hay quên, tinh thần kém minh mẫn, thận hư lao,…

Ngoài ra, với cách chế biến đông trùng hạ thảo thành thức ăn, chúng ta có thể chế biến cùng gà ác, chim cút, baba, thịt dê,… với cách làm tương tự như hầm sườn heo.

Ngoài các cách dùng đông trùng hạ thảo qua chế biến nấu, hấp, sắc, hầm,… chúng ta có thể ăn sống trực tiếp đông trùng hạ thảo nguyên con.

Cách làm: Rửa sạch đông trùng hạ thảo với nước ấm khoảng 30 độ C, sau đó ngâm chúng trong nước nóng 60 – 70 độ C cho mềm ra rồi ăn trực tiếp.

Công dụng: Đây được xem là cách chế biến và sử dụng trùng thảo đơn giản nhất mà vẫn giữ nguyên được các dưỡng chất có trong sản phẩm. Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức đề kháng, suy nhược cơ thể, yếu sinh lý, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư,…

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

 • Nguyên liệu: 100g đông trùng hạ thảo tươi, 1 lít mật ong rừng nguyên chất, hũ thủy tinh có nắp đậy.
 • Đông trung hạ thảo rửa sạch, để ráo.
 • Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô.
 • Cho đông trùng vào lọ thủy tinh, đổ mật ong ngập mặt nấm.
 • Đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Sau 7 ngày là có thể dùng.

Sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong giúp bồi bổ sức khỏe và chữa các bệnh hen xuyễn, ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa, làm sạch nicotin trong phổi đối với những người hút thuốc lá nhiều.
Ngoài ra, theo nghiên cứu công bố trên Tập San Nấm Dược Liệu Quốc Tế (International Journal of Medicinal Mushrooms) thì sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong còn hỗ trợ điều trị một số bệnh sau:

 • Hỗ trợ điều trị ung thư
 • Kích thích hệ miễn dịch
 • Điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim, thận, gan, phổi
 • Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục
 • Giảm lượng cholesterol trong máu
 • Chống mệt mỏi
 • Ứng dụng trong điều trị HIV/AIDS

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo với phụ nữ mang thai

Mang thai là thời kỳ hết sức quan trọng  cần được bổ sung dưỡng chất cho sự phát triển của con và sức khỏe của mẹ. Việc phát triển trí tuệ cho trẻ được chứng minh có ảnh hưởng ngay từ khi mang bầu.

Đông trùng hạ thảo được biết đến là thảo dược quý với nhiều công dụng tuyệt vời nhờ các thành phần dinh dưỡng tự nhiên, tốt cho sức khỏe con người. Theo các nghiên cứu khoa học, đông trùng hạ thảo không chỉ giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe bà bầu mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe, giúp chăm sóc các bà mẹ khi mang thai hiệu quả nhất.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với phụ nữ mang thai:

 • Cung cấp dinh dưỡng: Sử dụng đông trùng hạ thảo cho phụ nữ mang thai giúp cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Với hàm lượng chất polysaccharicde, các acid amin, ganoderic có trong nấm tỷ lệ cao kết hợp tự nhiên cùng các nguyên tố vi lượng tạo nên giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu.
 • Giảm mệt mỏi, hỗ trợ điều trị bệnh: Đông trùng hạ thảo được biết đến là thảo dược có chức năng giải độc tố, giảm thiểu tình trạng mệt mỏi, suy nhược thần kinh, giúp giảm lượng cholesterol cao và hỗ trợ điều trị các bệnh như ung thư, tiểu đường.
 • Tăng cường sức đề kháng, phục hồi sức khỏe: sử dụng trùng thảo cho bà bầu giúp tăng khả năng phục hồi sức khỏe, tăng sức đề kháng và giúp các bà mẹ bầu chống xẩy thai.
 • Thai nhi phát triển toàn diện, thông minh: Chất dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo còn giúp tăng cường trí nhớ cho bé, giúp kích thích sự phát triển của não bộ giúp trẻ thông minh và phát triển toàn diện.

Có thể thấy, sử dụng đông trùng hạ thảo cho phụ nữ mang thai là cần thiết, với nhiều tác dụng to lớn tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho phụ nữ mang thai theo thai kì:

Đông trùng hạ thảo được dùng trong 2 tháng đầu của phụ nữ mang thai để ổn định thai nhi và ngăn ngừa tình trạng sảy thai của phụ nữ, đồng thời làm hệ thống cung cấp máu đến thai nhi tăng nhanh giúp trẻ khỏe mạnh.

Đông trùng hạ thảo đối với phụ nữ mang thai có thể còn được sử dụng ở tháng thứ 6 đến tháng thứ 7, có tác dụng chống phù nề, rạn da ở phụ nữ, làm căng sữa và không bị sệ bụng. Đặc biệt còn giúp phụ nữ trẻ đẹp, da căng, hồng hào, bắp thịt rắn chắc, vóc dáng thon gọn.

Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo cho phụ nữ mang thai:

Như trên ta có thể thấy, phụ nữ mang thai nếu muốn dùng đông trùng hạ thảo phải cân nhắc kỹ và sử dụng với liều lượng thích hợp theo chỉ thị của bác sỹ, không nên dùng bừa bãi. Thai phụ nếu sức khỏe suy kiệt, thể trạng quá yếu, mệt mỏi, căng thẳng có thể dùng một chút đông trùng hạ thảo để bồi bổ, lấy lại sức khỏe.

Không nên quá làm dụng, nếu dùng thường xuyên, liều lượng cao sẽ kích thích ham muốn, làm tử cung co bóp, dẫn tới sinh non. Đồng thời nếu dùng đông trùng hạ thảo vào đúng giai đoạn hình thành hệ sinh dục của bào thai rất dễ làm hệ sinh dục phát triển sớm, không tốt cho em bé.

Chữa tai biến mạch mãu não với đông trùng hạ thảo

Tai biến mạch máu não là một căn bệnh xảy ra khi lượng máu đưa lên não bị nhưng đột ngột. Hiện tượng này được giải thích là do tắc mạch máu não hoặc vỡ mạch máu não. Bệnh tai biến mạch máu não ở người cao tuổi là dạng tai biến gặp phổ biến nhất, bởi lúc đó, sức khỏe của người già đã bị suy yếu, sức đề kháng giảm nên nếu tai biến xảy ra thì tỷ lệ tử vong là rất cao.

Tai biến mạch máu não là bệnh nhập viện chiếm tỉ lệ cao nhất trong nhóm bệnh thần kinh. Đây là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai trên thế giới (sau bệnh ung thư).

Nguyên nhân gây tai biến mạch máu não thường bắt nguồn từ  bệnh: cao huyết áp, xơ vữa động mạch, các bệnh về tim, chảy máu, xuất huyết não. Những tác động này gây nguy hiểm cho người bệnh

Bệnh nhân hoặc tử vong hoặc sống sót với những di chứng nặng nề, lâu dài. Khả năng tái diễn cao, tác động lớn đến sức khỏe cộng đồng và kinh tế quốc dân. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây tàn phế ở các nước phát triển.

Đông trùng hạ thảo có chứa Cordycepin giúp làm bền thành mạch và thanh lọc lắng đọng trong máu, do vậy giảm thiểu lớn nguy cơ tai biến.

Đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng làm giãn những mạch máu, tăng cường lưu lượng tuần hoàn não và tim thông qua cơ chế hưng phấn ở cơ trơn thành mạch. Mặt khác, đông trùng hạ thảo còn có khả năng điều chỉnh được lipit máu, làm giảm lượng cholesterol và lipoprotein giúp hạn chế quá trình tiến triển của bệnh xơ vữa động mạch, rất tốt cho người mắc bệnh béo phì, tiểu đường và giảm nguy cơ tai biến mạch máu não.

Song song với việc đó, đông trùng hạ thảo sẽ tiếp tục bồi bổ sức khỏe cho người bệnh. Kiên trì sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách, đúng liều lượng, kết hợp với chế độ dinh dưỡng và lối sống lành mạnh, người tai biến có thể trở về cuộc sống bình thường

Đàn ông có nên sử dụng đông trùng hạ thảo?

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với đàn ông là không ai có thể phủ nhận. Trong đông trùng hạ thảo có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp phái mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh tật.

Đông trùng hạ thảo có chứa tới 17 acid amin khác nhau cùng rất nhiều nguyên tố vi lượng như: nhôm, kali, natri… Và đặc biệt, trong đông trùng hạ thảo còn chứa một số chất sinh học quan trọng  có tác dụng thần kỳ như:cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn chứa rất nhiều các vitamin khác nhau như: vitamin A, vitamin B2, vitamin C, vitamin E, vitamin K…  rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe cũng như phòng tránh, chữa trị một số bệnh.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với đàn ông như thế nào?

Những tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với nam giới được nghiên cứu và có tác dụng rất thực tế như:

– Tăng cường sinh lực cho phái mạnh

Đông trùng hạ thảo cung cấp các axit amin và các dưỡng chất thiết yếu rất có lợi cho đàn ông, giúp họ lấy lại được sức khỏe và tinh thần làm việc nhanh chóng.

– Đông trùng hạ thảo giúp phòng chống bệnh tật

Đông trùng hạ thảo có chức năng tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ các tế bào của cơ thể, ngăn chặn không cho các tế bào lạ xâm phạm, phòng chống bệnh tật hiệu quả. Vì vậy, đàn ông có sức khỏe kém, hấp thụ chất dinh dưỡng kém, hay mắc bệnh tật nên sử dụng để cải thiện sức khỏe nhanh chóng.

– Có lợi cho hệ tim mạch và não bộ

Tác dụng của đông trùng hạ thảo lớn nhất là làm tăng lưu lượng tuần hoàn máu và não, giúp giãn mạch và co bóp cơ trong thành mạch máu. Đông trùng hạ thảo giúp điều chỉnh sự gia tăng của lipid trong máu, giảm lượng cholesterol trong thức ăn, hạn chế tình trạng xơ vữa mạch máu ở các quý ông.

– Giải độc gan

Nam giới thường giao lưu, gặp gỡ khách hàng, ăn nhậu, rượu bia nhiều…đây chính là nguy cơ mắc các bệnh về gan. Sử dụng đông trùng hạ thảo thiên nhiên Bhutan giúp các đấng mày râu giải độc tố trong gan, bảo vệ các tế bài gan hiệu quả.

– Cải thiện chức năng sinh lý cho phái mạnh

Theo Đông y, nam giới sử dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng sinh tinh, ích khí. Bởi đông trùng hạ thảo là loại thượng dược có tính bình, vị ngọt phù hợp với nam giới xuất tinh sớm, liệt dương, di tinh, suy giảm ham muốn tình dục. Mỗi lần nên sử dụng 5g đông trùng hạ thảo, có thể hầm với các loại thịt để dùng, mang đến những hiệu quả tích cực.

Công dụng chữa bệnh vượt trội của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì – Những sự thật bất ngờ trước loài đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì – Những sự thật bất ngờ trước loài đông trùng hạ thảo ? Đông trùng hạ thảo hay còn gọi là đông trùng thảo (ĐTHT) có nhiều tác dụng, công dụng chữa bệnh cũng như bồi bổ cho sức khỏe mà rất nhiều người quan tâm. Đông trùng hạ thảo không chỉ y học cổ truyền mà ngay cả y học phương tây cũng công nhận các tác dụng của loại này.
DƯỢC TÍNH CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông trùng hạ thảo Bhutan có tên khoa học là : Ophiocordyceps sinensis G.H.Sung, J.M.Sung, Hywel-Jones & Spatafora (2007) Tên tiếng Trung: 冬虫夏草.  là một loại đông dược quý có bản chất là dạng kí sinh của một loài nấm sống trên cơ thể ấu trùng của một loài bướm. Phần dược tính của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ loài nấm mà nó sống kí sinh.

Phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối của Đông trùng hạ thảo có 17 loại axit amin khác nhau và nhiều loại nguyên tố vi lượng và các hoạt chất sinh học. Đông trùng hạ thảo có chứa nhiều loại vitamin, khoa học chứng minh trong 100g Đông trùng hạ thảo có 0,12g vitamin B12, 29,19mg vitamin A, 116,03mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2, vitamin E, vitamin K…và nhiều loại vitamin rất tốt và cần thiết cho cơ thể con người.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CHỮA BỆNH GÌ

Đông trùng hạ thảo nguyên con theo các quan niệm cổ và khoa học hiện đại, thì đây là loại thảo dược có vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch, hệ thống hô hấp, hệ thống tim mạch, tăng khả năng tổng hợp protein, kích thích các tế bào để tăng cường hệ miễn dịch, giúp chống lại bệnh tật.

Theo như sách y học cổ truyền ghi chép lại kết hợp với các nghiên cứu của khoa học hiện đại đã chứng minh được Đông trùng hạ thảo chữa bệnh và điều trị các bệnh có thể được tóm lược như hình vẽ sau:

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Theo các nghiên cứu lâm sàng tiến hành tại Nhật Bản và Trung Quốc thì đã cho thấy các bệnh nhân bị các chứng ung thư khác được tiêm 6g thảo dược đông tùng mỗi ngày kết hợp với các hóa trị trong vòng 2 tháng mà đã làm giảm đáng kể kích thước khối u, trong khi các bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp bức xạ hóa trị liệu thì bệnh không chuyển biến đáng kể. 

Chất Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo có thể ức chế sự phân hạch của các tế bào ung thư, trì hoãn sự lây lan của các tế bào ung thư, có khả năng diệt một lượng lớn các tế bào T,các thực bào trong cơ thể . Các polysaccharides trong Đông trùng hạ thảo có thể góp phần thúc đẩy chuyển hóa hạch, tăng cường khả năng tự chống ung thư cơ thể. Đồng thời Trùng Thảo còn có tác dụng an thần, giảm đau tương đối tốt làm giảm sự khởi đầu của cơn đau ung thư.

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh suy thận

Nhờ vào khả năng làm tăng tốc hydroxyl – corticosteroid và ketosteroid trong cơ thể nên đông trùng hạ thỏa có thể giúp điều trị , phục hồi chứng năng hầu hết các bệnh và triệu chứng liên quan đến thận: suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương ở thận…

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh mất ngủ

 Để có thể ăn ngon ngủ ngon trước hết cần chữa các bệnh lý mà họ thường gặp. Giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch để từ đó họ cảm thấy thoải  mái, ăn ngon, ngủ tốt hơn, đầy năng lượng và sống lâu hơn. Đông trùng hạ thảo giúp dưỡng tâm an thần giúp ăn ngon, ngủ sâu, điều hoà cơ thể, ổn định tinh thần. Điều trị các triệu chứng: mất ngủ lâu năm, ngủ không sâu giấc, tinh thần mệt mỏi…

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh phổi

Đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường hiệu năng sử dụng oxy ở trong cơ thể, cùng các chiết xuất từ đó đã được chứng minh có thể giúp hỗ trợ và điều trị bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả các bệnh về hen suyễn, COPD viêm phế quản, giúp ức chế cơn ho khí quản, … 

Đông trùng hạ thảo chữa yếu sinh lý

 Đông trùng hạ thảo được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục cho cả nam và nữ, các trường hợp giảm ham muốn, bất lực, vô sinh. Đông trùng hạ thảo chứa protein (25 – 32%) một loại acid đặc biệt (acid cordycepic 1,3,4,5 – tetra – oxyhexahydrobenzoi) 7% và cordycepin. Đông trùng hạ thảo Bhutan đã được nghiên cứu dược lý.
Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh trong nhiều thí nghiệm trên các bệnh nhân ở nhiều lứa tuổi kể cả phụ nữ và đàn ông đã có tuổi, và cả người già đều cho thấy đông trùng hạ thảo giúp phục hồi và hỗ trợ điều trị hầu hết các vấn đề liên quan đến chức năng sinh dục, sinh sản của cơ thể.

Đông trùng hạ thảo tăng cường sinh lý

Đông trùng hạ thảo Bhutan cải thiện các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, người mệt mỏi, xuất tinh sớm, liệt dương,suy tinh, suy giảm ham muốn tình dục… giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sự dẻo dai, bền bỉ của cơ bắp, cải thiện đời sống tình dục, giúp cho nam giới nhanh chóng lấy lại sức lực như thời thanh xuân.
CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Cách 1: Đông trùng hạ thảo hầm gà (hoặc vịt, ngan đều được)

– Nguyên liệu: 5-10g đông trùng hạ thảo, 1 con gà, bột ngọt, tiêu xanh, gừng, muối, rượu vang và nước.

– Phương pháp: Gà được làm sạch và loại bỏ nội tạng, sau đó cho các thành phần còn lại vào và đun lửa nhỏ trong vòng 2 giờ (có thể sử dụng nồi áp suất để rút ngắn quá trình hầm) là có thể sử dụng được.

Cách 2: Đông trùng hạ thảo ngâm rươu:

– Nguyên liệu: khoảng 50g đông trùng hạ thảo và 1.5 lít rượu trắng

– Phương pháp: ngâm đông trùng hạ thảo trong rượu khoảng 3 tháng, sau khoảng thời gian đó có thể dùng từ 15-20ml mỗi ngày

Cách 3: Đông trùng hạ thảo hãm lấy nước uống trà

– Dùng khoảng từ 1-2g đông trùng hạ thảo ngâm trong cốc nước nóng 60-70 oC khoảng 5 phút và uống rồi nhai hết cả xác.

Chỉ định cách dùng và liều lượng đông trùng hạ thảo

– Rượu trùng hạ thảo nhân sâm: ĐTHT và nhân sâm lượng bằng nhau, ngâm trong rượu tốt, mỗi ngày uống một chén nhỏ. Công dụng: Bổ thận, tráng dương dùng cho người bị suy nhược, liệt dương.
– Rượu lộc nhung trùng thảo: Nhung hươu 20g, ĐTHT 90g ngâm trong 1,5 lít rượu tốt trong 10 ngày, uống mỗi ngày 20-30ml .  Công dụng: ôn thận tráng dương, ích tinh, dưỡng huyết dùng cho người bị suy nhược, Thiếu máu, liệt dương, suy giảm tình dục.
– Rượu kỷ tử trùng thảo: Kỷ tử 30g, ĐTHT 30g ngâm trong 0,5 lít rượu trắng trong 10 ngày, mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15 ml. Công dụng: Bổ ích can thận, ích khí sinh tinh dùng cho người bị liệt dương, tảo tiết.
– Trà trùng thảo nhân sâm: ĐTHT 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống thay nước trà trong 10 ngày. Công dụng: ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, Di tinh.
 -Canh đông trùng : ĐTHT 10g, vịt đực 1 con, rượu trắng, gừng tươi, hạt tiêu, gia vị vừa đủ. Vịt làm thịt rồi bỏ ĐTHT vào trong bụng, hầm nhừ, cho gia vị, ăn thịt, uống nước, mỗi tuần một lần. Công dụng: Bổ hư, trợ dương dùng cho người bị liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục.
– Canh đông trùng thai bàn: ĐTHT 10-18g, nhau thai tươi nửa cái, hầm nhừ rồi cho thêm gia vị ăn mỗi tuần một lần. Công dụng: Bổ phế thận, ích nguyên khí dùng cho người bị suy nhược, mộng di hoạt tinh, liệt dương, xuất tinh sớm.

Đông trùng hạ thảo phòng và chữa bệnh suy thận

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH SUY THẬN

1, Suy thận là gì?

Suy thận là một bệnh lý âm thầm nhưng trong thời gian dài nên trong nhiều trường hợp có thể tránh được nếu phát hiện và điều trị kịp thời, phát hiện bệnh sớm có thể giúp ngăn ngừa suy thận và việc điều trị sẽ dễ dàng hơn tránh phải chạy thận hoặc ghép thận.

2, Nguyên nhân bệnh suy thận

Suy thận thường bắt nguồn từ hai căn nguyên chính sau: viêm cầu thận cấp và sao huyết áp (lâu ngày hoặc áp lực quá cao gây hư hại cầu thận). Ngoài ra còn có thể là biến chứng của bệnh tiểu đường và bệnh tiểu đêm nhiều lần.

Những thói quen sống thiếu khoa học và khẩu phần ăn nhiều chất độc hại có thể khiến thận suy giảm chức năng:

 • Sử dụng thuốc giảm đau lâu dài hoặc với liều lượng lớn sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của thận.
 • Uống nước ngọt và nước có ga sẽ khiến nồng độ pH trong cơ thể bị thay đổi, mà thận là cơ quan chính để điều chỉnh độ pH của cơ thể. Nên khi uống các loại nước trên trong thời gian dài và liên tục sẽ tạo gánh nặng cho thận và làm tăng xác suất hư hại thận.
 • Bánh mỳ ngọt chứa nhiều chất phụ gia để làm bánh mềm và thơm ngon hơn. Nhưng những chất này sẽ tác động xấu cho hệ thần kinh trung ương, máu và thận.
 • Lạm dụng muối: chế độ ăn mặn với quá nhiều muối dễ gây ra huyết áp cao. Khiến lượng máu trong thận khó lưu thông ổn định, dẫn đến những tổn hại cho sức khỏe của thận.
 • Uống nước ít sẽ làm giảm lượng nước tiểu nghĩa là các chất thải và độc tố trong nước tiểu sẽ tăng lên. Các bệnh lâm sàng thường thấy như sỏi thận và thận ứ nước có mối quan hệ chặt chẽ với việc không uống đủ nước mỗi ngày.

3, Các biện pháp điều trị suy thận:

 • Nếu phát hiện sớm khi sức khỏe thận chưa yếu đi hoàn toàn, thì một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt cùng thuốc điều trị sẽ giúp cải thiện tình hình suy thận.
 • Uống nước đầy đủ (2 lít/ngày) sẽ giúp máu lưu thông và thận hoạt động ổn định. Giúp đào thải các chất độc hại, giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
 • Bổ sung magie để chức năng thận ổn định. Bởi cơ thể sẽ tăng huyết áp và ứ đọng chất thải nếu hàm lượng magie thiếu hụt. Để đảm bảo vi lượng magie trong cơ thể, nên bổ sung các loại rau có màu xanh lá, các loại hạt và ngũ cốc.
 • Tiết chế lượng natri (muối) và protein hợp lý trong bữa ăn hàng ngày. Tuy đây đều là những chất cần thiết cho hoạt động sống của con người, nhưng nếu dư thừa cơ thể sẽ phải tốn nhiều năng lượng để đào thải chúng. Mà cơ quan chính đảm nhận vai trò máy lọc máu cho cơ thể là thận, sẽ phải hoạt động nhiều hơn dễ dẫn đến quá tải.
 • Sừ dụng đông trùng hạ thảo từ thiên nhiên để hỗ trợ việc phòng và chữa bệnh thận.

Theo y học hiện đại, đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ điều trị bệnh suy thận tỷ lệ thành công từ 40-70%

Bởi vậy để phòng chống bệnh suy thận, ta cần ngăn ngừa tốc độ phát triển của các bệnh lí trên. Các nghiên cứu khoa học và ứng dụng trong thực tiễn cho thấy đông trùng hạ thảo có tác dụng:

 • Chống xơ vữa động mạch và làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.
 • Thúc đẩy quá trình phục hồi các tế bào bị tổn thương ở thân, đồng thời phòng tránh sự suy thoái thận.
 • Hỗ trợ quá trình sản sinh máu mới, điều hòa, lưu thông máu trong cơ thể
 • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà không gây tác động xấu tới tiến trình của bệnh.
 • Bổ sung các axit amin và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, không gây tác động xấu đến quá trình trị bệnh.

Đông trùng hạ thảo và tác dụng làm tăng nồng độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết trong việc điều trị bệnh suy thân. Quá trình này giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chứng năng về mọi mặt đối với bệnh nhân suy thận.

5, Cách sử dụng đông trùng hạ thảo:

Mời các anh/chị tham khảo cách sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất.

Chữa bệnh mất ngủ lâu năm với đông trùng hạ thảo

Theo quan điểm Đông y, MẤT NGỦ cần là do nguyên nhân: giảm tổn thương ở các tạng tâm, tỳ, can, thận do stress và các nguyên nhân khác gây ra; khai uất, bình can, hành khí; giải quyết triệu chứng: dưỡng tâm, an thần, giảm stress; nâng cao thể trạng.

Đặc biệt là đối với người lớn tuổi, những người thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi thì rất khó ngủ, làm cơ thể bị suy kiệt, dẫn đến nhiều bệnh lý khác. Khi đó, những cơ quan trong cơ thể bạn đã hoạt động quá lâu và đến lúc già nó không còn khả năng hoạt động như lúc còn trẻ nữa nên thường mọi người hay có triệu chứng khó ngủ vì những lí do như đau nhức, tinh thần….

Hiện nay, những người MẤT NGỦ KINH NIÊN đang có xu hướng sử dụng các thuốc ngủ tân dược. Kết quả nghiên cứu cho thấy 20% số bệnh nhân mất ngủ, dùng thuốc ngủ tân dược bị phụ thuộc thuốc, 50% số bệnh nhân xuất hiện thêm những rối loạn giấc ngủ tồi tệ hơn trước khi dùng thuốc. Việc lạm dụng thuốc ngủ tân dược kéo dài trong suốt thời gian, gây nhiều khó khăn trong khám chữa đặc biệt là gây chịu ràng buộc thuốc và quen thuốc khiến cho bệnh nhân rất khó bỏ. Nếu thiếu thuốc sẽ thấy nhức đầu, mệt mỏi, không thể tập trung. Các thuốc ngủ tân dược có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn tuy nhiên buổi sáng khi thức dậy bạn sẽ có cảm giác mệt, ngầy ngật, mộng mị, không tập trung…do đó các thuốc ngủ tân dược chỉ là giải pháp tạm thời và giấc ngủ mà thuốc này mang về là “ giấc ngủ gượng ép”. Trong khi cái chúng ta cần là giấc ngủ thực sự.

Đông trùng hạ thảo giúp cải thiện giấc ngủ, giúp người bệnh ngủ sâu hơn, đồng thời bồi bổ lại cơ thể suy nhược do MẤT NGỦ lâu năm.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trong cơ thể chúng ta có một chất nội sinh quan trọng liên quan tới việc điều hòa giấc ngủ sinh lý là melatonin. Chất này có vai trò quan trọng trong việc điều hòa nhịp sinh học thức- ngủ của cơ thể, đảm bảo giúp cơ thể ngủ ngon giấc và khi thức dậy tỉnh táo, sảng khoái vào sáng ngày hôm sau. Sự tổng hợp melatonin của tuyến tùng chịu ảnh hưởng của chu kỳ ngày đêm. Bóng tối khiến cho việc sản xuất chất này ở tuyến tùng tăng thêm báo hiệu cơ thể chuẩn bị đi vào giấc ngủ và ngược lại ánh sáng làm giảm sản xuất melatonin, báo hiệu cơ thể chuẩn bị tỉnh giấc.

Do đó melatonin thường được dùng trong các trường hợp đi du lịch, công tác nước ngoài có chênh lệch về mũi giờ giúp quý khách thuận tiện thiết lập thói quen sinh hoạt phù hợp với môi trường mới. tuy nhiên ở những người lớn tuổi quá trình sản xuất melatonin bị sụt giảm gây rối loạn giấc ngủ với hiện tượng khó ngủ, ngủ không sâu giấc, tỉnh giấc lúc nửa đêm.

Trong đông trùng hạ thảo có tới 17 acid amin, các chất dinh dưỡng quý được sử dụng trong việc hỗ trợ, điều thị nhiều loại bệnh khác nhau. Riêng đối với chứng MẤT NGỦ, Đông Trùng Hạ Thảo dẫn tới 5 ích lợi điều trị, phòng ngừa khó tìm thấy ở vị thuốc nào khác.

 • Chống các gốc tự do — Lý Do gây mất ngủ : Đông Trùng Hạ Thảo có chức năng hoạt hóa enzyme Superoxide Dismustase (SOD), một enzyme có tính năng tăng sự đào thải gốc tự do trong cơ thể, chống mất ngủ, lão hóa và tăng tuổi thọ cho cơ thể .
 • Chống mệt mỏi : Đông Trùng Hạ Thảo làm gia tăng ATP (Ađênôzin triphôtphat — nguồn năng lượng cho mọi hoạt động vui chơi của tế bào) và oxy trong cơ thể giúp làm giảm biểu hiện căng thẳng, âu lo, không bị các triệu chứng mệt mỏi, mang giấc ngủ đến một cách tự nhiên và thoải mái.
 • Tăng cường hô hấp : Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng bức tốc hiệu năng sử dụng oxy trong cơ thể, giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp, tăng tốc cơ chế vận động của hệ hô hấp, chống các cơn ngưng thở trong giấc ngủ — lí do gây nên những cơn tỉnh giấc bất thường nửa đêm.
 • An thần, hỗ trợ thần kinh : làm gia tăng nồng độ một số amines, ức chế khả năng ly giải của MAO-B, một enzyme ở trên màng ty thể có công dụng chuyển hóa dopamine và một số các monoamine vận chuyển thần kinh khác. Từ đó mang tới hiệu quả an thần, giúp đỡ khám chữa chứng giảm trí nhớ, giúp tinh thần sảng khoái, vui vẻ.
 • Chống ung thư : Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người mất ngủ có tỉ lệ mắc ung thư cao hơn so với người bình thường. Đông Trùng Hạ Thảo cải thiện khả năng chống tế bào ung thư của cơ thể , bảo đảm sức khỏe trước các hiểm họa từ mất ngủ.
 • Uống đông trùng hạ thảo khi nào tốt

  Trước khi tìm hiểu uống đông trùng hạ thảo khi nào thì tốt chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về đông trùng hạ thảo là gì và công dụng của đông trùng hạ thảo:
  Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Phần dược tính của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis.

  Nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng. Mùa đông nó là một loại côn trùng nhưng mùa hè nó là một loại cỏ. Đó chính là nguyên nhân của cái tên đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo có tác dụng cực tốt với sức khỏe. Đông trùng hạ thảo phân bố rộng ở châu Á và châu Úc với trung tâm đa dạng là vùng Đông Á, đó là các cao nguyên cao hơn mặt biển từ 4.000 đến 5.000 m như: Tây Tạng, Bhutan..

  Đông trùng hạ thảo đã trở thành dược liệu quý từ xa xưa tới ngày nay, tăng cường và thúc đẩy tuần hoàn máu đi khắp cơ thể. Chống xơ vữa động mạch Phục hồi các phế nang phổi bị hư hỏng cho những người bị ung thư phổi, lao phổi, lạnh phổi, người hút thuốc, hen, suyễn… Chống xơ gan, viêm gan Tăng cường chức năng điều tiết cho hệ thống miễn dịch góp phần tiêu diệt ngăn chặn các tế bào ung thư cũng như các virus, vi khuẩn gây bệnh (Lao, viêm gan, HIV…).

  Tăng cường hấp thụ, phục hồi tuyến tụy. Hỗ trợ bệnh tiểu đường. Kháng lại các yếu tố phóng xạ, chất độc hại từ môi trường. Chống loạn nhịp tim Tăng cường oxi trong máu. Cải thiện nhanh năng lực cơ bắp và sự dẻo dai vật lý. Điều khiển nội tiết tố (hóc môn) và tổ chức hưng phấn cho hệ thần kinh sinh dục, hỗ trợ trị vô sinh ở nam nữ Góp phần làm cho đầu óc lúc nào cũng minh mẫn, tràn trề sinh lực.

  Nên sử dụng Đông trùng hạ thảo lúc bụng đói để các dưỡng chất có thể hấp thu một cách tối đa vào cơ thể.

  Bí quyết lấy lại sắc đẹp cho phụ nữ tuổi 30

  Các chị em khi bước sang tuổi 30 cũng đồng nghĩa với việc phải bước vào “cuộc chiến đấu” lấy lại sắc đẹp từ đối thủ nặng ký là tình trạng suy giảm, rối loạn nội tiết tố (Estrogen).  Đây chính là căn nguyên gây ra tình trạng nám da, tàn nhang, da bị lão hóa nhanh,….khiến sắc đẹp của người phụ nữ xuống dốc nhanh chóng.

  Nội tiết tố (estrogen) là một loại hormone có vai trò rất quan trọng đối với phái đẹp. Nó tạo dáng yêu kiều, uyển chuyển, làm thân thể nữ giới phát triển toàn diện và mỹ miều. Quan trọng, hormone này sẽ quyết định đến “tuổi thọ” và vẻ đẹp làn da của bạn.

  Tuy nhiên, sau 30 tuổi, quá trình lão hóa tự nhiên bắt đầu rõ rệt, kéo theo đó là sự suy giảm của của buồng trứng dẫn tới sự suy giảm nội tiết tố. Trong giai đoạn này, phụ nữ bắt đầu có những dấu hiệu rối loạn về sinh lý, suy giảm hệ miễn dịch và sức khỏe một cách nhanh chóng. Lão hóa và suy giảm sức khỏe bên trong sẽ được bộc lộ ra bên ngoài làn da: da bị nám, sạm đen. Những vết nám da, sạm da xuất hiện ngày càng nhiều, hiện tượng khô rát thường xuyên xảy ra hơn…

  Vì vậy, cải thiện và cân bằng nội tiết tố (estrogen) chính là bí quyết lấy lại sắc đẹp cho phụ nữ tuổi 30. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để chăm sóc sắc đẹp cũng như cải thiện nội tiết tố như: ăn uống hợp lý, chăm sóc da bằng các mặt nạ thiên nhiên, sử dụng các sản phẩm có chứa tinh chất dầu đậu nành… Tuy nhiên, những phương pháp muốn có hiệu quả thì phải áp dụng thường xuyên vì nó chỉ có thể tác động đến cơ quan ngoại vi chứ không phải cơ quan nội tiết trong cơ thể tự tiết ra hormone Estrogen một cách tự nhiên.

  Theo chứng minh của Đông y, Đông trùng hạ thảo có khả năng tác động trực tiếp vào trục nội tiết giúp các tuyết nội tiết tăng cường tiết ra các hormone nội sinh, trong đó có hormone estrogen một cách tự nhiên giúp cải thiện và góp phần cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ. Từ đó giúp cải thiện làn da, loại bỏ nguy cơ nám da, sạm da và tàn nhang; chống lão hóa giữ lại vẻ đẹp “thanh xuân” cho chị em phụ nữ. Đặc biệt là phụ nữ từ 30 tuổi trở lên.

  Đông trùng hạ thảo  không chỉ giúp bạn cải thiện lượng nội tiết tố mà còn giúp tăng cường lưu thông khí huyết trong cơ thể. Hệ tuần hoàn lưu thông tăng cường quá trình trao đổi chất và đào thải độc tố. Từ đó giúp bạn loại bỏ các nguyên nhân lão hóa da; giải tỏa tâm lý, tăng sinh lực và sự sảng khoái ở những phụ nữ mệt mỏi, suy nhược kéo dài do ít vận động và do áp lực trong công việc và cuộc sống.

  6 giai đoạn quan trọng cần thiết bổ sung đông trùng hạ thảo ở phái nữ

  Trong suốt cuộc đời mình, cơ thể phụ nữ trãi qua 6 giai đoạn thay đổi sinh học quan trọng. Nếu không biết giữ gìn sức khoẻ trong 6 giai đoạn này, sức khoẻ có thể bị ảnh hưởng. Một trong những cách để bảo vệ sức khoẻ và phục hồi sức sống mạnh mẽ cho người phụ nữ là bổ sung Đông Trùng Hạ Thảo trong những giai đoạn cần thiết nhất.

  Nghiên cứu y học đã chứng minh rằng, đông trùng hạ thảo mang lại 6 tác dụng chính cho người sử dụng (cả nam và nữ):

  Ăn ngon ngủ khoẻ

  Tiêu tan nhức mỏi

  Ngăn ngừa bệnh tật

  Tốt thận, bổ phổi

  Minh mẫn khoẻ mạnh

  Kéo dài tuổi thọ

  Tuy nhiên, đối với 6 giai đoạn quan trọng của phụ nữ, đông trùng hạ thảo có những tác động sinh học cụ thể, giúp cải thiện sức khoẻ đặc biệt:

  1.Dậy thì: Cơ thể phát triển vượt bậc về chất lẫn về lượng: cao lớn, hormone và các bộ phận sinh dục phát triển tốt để đảm bảo những chức năng sinh nở sau này. Giai đoạn này, nếu cơ thể vẫn gầy yếu, suy nhược thì nên bổ sung đông trùng hạ thảo để giúp cơ thể phát triển tốt nhất nhờ lượng hormone được sản sinh đầy đủ, đặc biệt là phát triển và hoàn thiện các cơ quan sinh dục, bảo đảm chức năng làm vợ, làm mẹ sau này.

  2.Chuẩn bị mang thai: Giai đoạn mang thai rất quan trọng, nhưng ít ai biết rằng, thời gian trước khi mang thai càng quan trọng hơn. Trước khi thụ thai, hãy bảo đảm cơ thể người mẹ phải thật sự khoẻ mạnh, được bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và con. Nếu quá nhẹ cân, ăn uống kém, hoặc chậm có thai, hãy bổ sung đông trùng hạ thảo thường xuyên cho đến khi sức khoẻ hoàn hảo và thụ thai. đông trùng hạ thảo đặc biệt tốt trong việc cải thiện triệu chứng lạnh tử cung (hiếm muộn). Ở các trường hợp khó thụ thai, hay sảy thai do nguyên nhân lạnh tử cung, sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp giữ ấm, tăng khả năng thụ thai và giảm nguy cơ sảy thai rất hiệu quả.

  3.Sau sinh nở: Sau khi sinh nở, cơ thể phụ nữ rất yếu, sức khoẻ cạn kiệt; da bị nám, sạm hoặc xanh xao, tóc rụng nhiều; loãng xương, đau lưng, suy nhược. Nếu chậm hồi phục sức khoẻ sau thời gian cho con bú, hãy lập tức bổ sung đông trùng hạ thảo để lấy lại sức khoẻ, cải thiện làn da, mái tóc.

  4.Tiền mãn kinh: Thay đổi nội tiết tố sẽ gây căng thẳng (stress), nám da, tóc rụng, âm đạo khô hạn, loãng xương… Cần bổ sung ĐTHT thường xuyên để khắc phục các triệu chứng khó chịu, bảo vệ sức khoẻ và ngăn chặn những dấu hiệu lão hoá trên cơ thể.

  5. Mãn kinh: Các dấu hiệu của tuổi tác đã đến: trí nhớ suy giảm, tinh thần suy nhược, cơ thể mệt mỏi. đông trùng hạ thảo đặc biệt có công dụng rõ rệt cho tuổi này trở đi, giúp ngăn chặn lão hoá và ngăn ngừa các bệnh lý nghiêm trọng.

  6. Tuổi già: Các bệnh tuổi già xuất hiện, từ bệnh vặt đến những bệnh nghiêm trọng như xơ vữa động mạch, thiếu máu, căng thẳng (stress), các bệnh về thận, phổi… Chứng khó ăn, khó ngủ, nhức mỏi xương khớp làm cho tuổi già trở nên khó khăn.

  Đông trùng hạ thảo có lợi gì trong quan hệ tình dục?

  Thời buổi kinh tế phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các vị thuốc qúy của Đông y nhằm bồi bổ sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ ngày càng lớn. Với cánh ‘mày râu’ thì những dược liệu có khả năng cải thiện đời sống sinh lý, phòng chống ‘căn bệnh’ ‘ trên bảo dưới không nghe’ hoặc ‘chưa đi chợ đã hết tiền’ xem ra được trọng dụng hơn cả.

  Bởi thế, ngoài những vị thuốc bổ truyền thống của Đông y như Nhân sâm, Nhung hươu, Cao hổ cốt.. người ta còn gắng tìm các dược liệu giàu tính “Viagra” như Dâm dương hoắc, Nhục thung dung, Ba kích, Dương hoàn…và trong đó có một thứ gần đây được chú ý nhiều, đó là Đông trùng hạ thảo.

  Vậy Đông trùng hạ thảo là gì? Và nó có thực sự giúp ích nhiều cho đời sống tình dục hay không? Những diễn giải dưới đây sẽ giúp độc giả tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

  đông trùng hạ thảo sấy khô bhutan

  Đông trùng hạ thảo còn gọi là trùng thảo, hạ thảo đông trùng hay đông trùng thảo, là một giống nấm mọc ký sinh trên sâu non của một loại sâu thuộc họ cánh bướm. Nấm và sâu hợp sinh với nhau. Vào mùa đông, con sâu non nằm ở dưới đất, nấm phát triển vào toàn thân con sâu để hút chất dinh dưỡng, làm con sâu chết. Đến mùa hạ, nấm sinh cơ chất (stroma) mọc chồi khỏi mặt đất nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu sâu. Người ta thường đào lấy tất cả xác sâu và nấm mà dùng làm thuốc. Vì mùa đông là con sâu, mùa hạ lại thành cây cỏ nên vị thuốc này có tên là Đông trùng hạ thảo.

  Đông trùng hạ thảo Về thành phần hoá học: Đông trùng hạ thảo chứa 25-32% protit (gần đây có thông báo rằng tỉ lệ này đạt tới 44, 26%), khi thuỷ phân cho tới 14-19 axit amin khác nhau như axit aspartic , axit glutamic , serin, histidin, glucin, threonin, arginin, tyrosin, alanin, triptophan, methionin, valin, phenylalanin, isoleucin, leucin, ornithin, lysin…; 8,4% chất béo; 7-29% D-manitol; các vitamin như sinh tố A, B1, B2, B12, C và các nguyên tố vi lượng như Na, K, Ca, Mg, Al, Mn, Cu, Zn, Bo, Fe, Tc…trong đó cao nhất là phốtpho. Ngoài ra, còn có các chất khác như uracil, adenin, adenin nucleosit, ergosterol, cholesteryl, palmitat…

  Tuy còn nhiều vấn đề phải tiếp tục làm rõ, nhưng cho đến nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và nhận thấy Đông trùng hạ thảo có tác dụng dược lý khá phong phú:

  Đối với hệ thống miễn dịch: Những nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh Đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường hoạt động miễn dịch tế bào cũng như miễn dịch dịch thể. Cụ thể là có tác dụng nâng cao hoạt tính của đại thực bào và tế bào NK, điều tiết phản ứng ứng đáp của tế bào lympho B, tăng cường một cách có chọn lọc hoạt tính của tế bào T ức chế, làm tăng nồng độ các kháng thể IgG, IgM trong huyết thanh. Mặt khác, Đông trùng hạ thảo còn là một vị thuốc ức chế miễn dịch có tác dụng chống sự bài loại tổ chức cấy ghép khá tốt.

  Đối với hệ thống tuần hoàn tim – não: Đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giãn các mạch máu, làm tăng lưu lượng tuần hoàn não và tim thông qua cơ chế hưng phấn thực thể M ở cơ trơn thành mạch. Mặt khác, Đông trùng hạ thảo còn có khả năng điều chỉnh lipit máu: làm giảm cholesterol và (-lipoprotein, hạn chế quá trình tiến triển của tình trạng vữa xơ động mạch.

  Đối với hệ hô hấp: Đông trùng hạ thảo có tác dụng bình suyễn, trừ đàm và phòng chống khí phế thũng. Điều này là sáng tỏ quan điểm của cổ nhân cho rằng: Đông trùng hạ thảo có khả năng “bảo phế ích thận” và “dĩ lao khái”. Đối với hệ thống nội tiết: Trên động vật thực nghiệm, Đông trùng hạ thảo có tác dụng làm tăng trọng lượng tuyến vỏ thượng thận và tăng quá trình tổng hợp các hormon cuả tuyến này (adrenocortical hormone), đồng thời cũng có tác dụng tương tự như hormon nam tính (antrogen) và làm tăng trọng lượng của tinh hoàn cũng như các cơ quan sinh dục phụ trên động vật thực nghiệm.

  Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng chống ung thư, chống viêm nhiễm, chống quá trình lão hoá và trấn tĩnh chống co giật. Trên lầm sàng, các nhà y học cổ truyền trong và ngoài nước, đặc biệt là Trung Quốc, đã nghiên cứu dùng Đông trùng hạ thảo điều trị thành công khá nhiều chứng bệnh như rối loạn lipit máu (đạt hiệu quả 76,2%), viêm phế quản mãn và hen phế quản, viêm thận mạn tính và suy thận (đạt hiệu quả từ 44,4-70%), rối loạn nhịp tim (đạt hiệu quả 74,5%), cao huyết áp, viêm mũi dị ứng, viêm gan B mạn tính (đạt hiệu qủa 70%), ung thư phổi (có tác dụng hỗ trợ) và thiểu năng sinh dục (đạt hiệu qủa từ 31,57%-64,15%). Đặc biệt, Viện nghiên cứu nội tiết Thượng Hải (Trung Quốc) cũng đã dùng Đông trùng hạ thảo điều trị cho các bệnh nhân bị liệt dương đạt kết quả khá tốt.

  Như vậy, có thể thấy Đông trùng hạ thảo quả thực là một trong những vị thuốc đông y có khả năng cải thiện đời sống tình dục trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua tác dụng nâng đỡ bồi dưỡng cơ thể. Điều này đã được y học cổ truyền biết đến từ rất sớm. Theo các sách thuốc cổ, Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm, vào 2 kinh thận và phế, có công năng dưỡng phế bổ thận ích tinh được dùng để trị phế hư khái suyễn, thận suy dương nuy (liệt dương), di tinh, lưng gối đau mỏi.
  Tương truyền xa xưa Võ Mị Nương – Võ Tắc Thiên – Nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Quốc đã biết sử dụng Đông trùng hạ thảo để bồi bổ cơ thể, làm đẹp da và  tăng khả năng ham muốn tình dục khi còn ngự trên ngai vàng cho đến năm 80 tuổi.

  ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN NHIÊN NGUYÊN CON – NHẬP KHẨU TRỰC TIẾP TỪ BHUTAN cam kết :

  1. 100% có NGUỒN GỐC xuất xứ từ BHUTAN
  2. 100% CHẤT LƯỢNG TUYỆT ĐỐI
  3. 100% KHAI THÁC HOÀN TOÀN TỪ THIÊN NHIÊN  

  Hãy LIÊN HỆ ngay với chúng tôi để mang về món quà VÔ GIÁ mà thiên nhiên ban tặng.