5 cách xây dựng khán giả cho blog của bạn.
10 cách kiếm tiền khi bạn có Blog

Để thành công với tư cách là một blogger, bạn phải siêng năng, có phương pháp và có điều gì đó để mọi người thích nghe.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu một blog hoặc bạn đã bắt đầu viết blog, bạn có thể đã lùng sục khắp nơi để tìm kiếm những cách bạn có thể kiếm tiền từ việc viết blog. Mặc dù có rất nhiều lựa chọn, nhưng để thực sự kiếm tiền từ việc viết blog, bạn phải đảm bảo rằng bạn kiên định và đúng với một bộ tiêu chí nhất định. Nếu bạn có thể làm được điều đó, thì bạn có thể sẽ thành công trong dài hạn. Không làm được điều đó, bạn sẽ thấy mọi nỗ lực của mình giảm sút.

Nhìn chung, có 10 cách chính để bạn có thể kiếm lợi nhuận từ blog của mình. Nhưng trước khi đạt được điều đó, bạn phải xây dựng một blog tuyệt vời với nội dung hữu ích. 

Bây giờ, điều đó có thể mất nhiều thời gian hoặc có thể được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn hơn. 

Gerard Adams đã xây dựng Elite Daily và bán nó trong vòng ba năm với giá 50 triệu đô la cho Daily Mail.

Tất nhiên, đó có thể là một ví dụ hiếm hoi, nhưng có rất nhiều blog ngoài kia có doanh thu sáu và bảy con số mỗi năm giống như kim đồng hồ. Nó không dễ dàng, nhưng nó có thể. 

Cũng giống như bốn phút một dặm của Roger Bannister, việc đạt được mục tiêu sẽ dễ dàng hơn nhiều sau khi bạn chứng kiến ​​người khác làm điều đó.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn bắt đầu một blog trong tương lai gần, hoặc bạn đã là một blogger, có một số điều bạn cần biết và tuân thủ.

Điều gì làm cho một blog thành công? Mọi blogger đã từng trải qua một số thành công đều biết rằng bắt đầu một blog không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên. 

Bạn không chỉ cần bắt đầu và giải quyết nhiều vấn đề khác nhau, mà bạn còn cần phải chú ý liên tục đến vấn đề đó. Cần một lượng lớn công việc để tạo một blog thành công. 

Điều này chắc chắn không dành cho những người yếu tim. Đây là những gì bạn cần làm.

1. Thường xuyên bổ sung nội dung hấp dẫn.

Không chỉ một vài lần mỗi tháng. Hàng tuần. Bạn cần xây dựng nội dung hấp dẫn thu hút một lượng khán giả cụ thể. Blog của bạn càng có nhiều ngách và ngách đó càng lớn, thì bạn càng sớm trải qua nhiều thành công hơn. 

Một số blogger, như Pete Cashmore của Mashable, được biết là thực hiện năm hoặc sáu phần nội dung mỗi ngày, mỗi ngày, trong một năm hoặc hơn trước khi thực sự bắt đầu.

2. Nuôi dưỡng và phát triển khán giả của bạn.

Nó không chỉ là về nội dung blog nhất quán, bạn còn phải nuôi dưỡng và phát triển lượng khán giả của mình theo thời gian. 

Điều đó có nghĩa là phản hồi và trả lời các bình luận, xây dựng cộng đồng thông qua tiếp thị qua email và tạo Nhóm Facebook nơi bạn có thể trò chuyện thường xuyên với họ.

Liên quan: 10 cách thông minh để kiếm hoặc xây dựng liên kết ngược đến trang web của bạn

3. Thu hút thông qua kể chuyện.

Bạn càng giỏi kể chuyện, thì bạn càng có nhiều khả năng thành công với việc viết blog. 

Thực tế là mọi người muốn xem nội dung hấp dẫn. Điều đó xảy ra thông qua phương tiện của một câu chuyện mạnh mẽ. Bạn càng nắm rõ các khái niệm liên quan thông qua cách kể chuyện, thì bạn càng có thể tăng lượng người xem blog của mình nhanh hơn.

4. Thu hút độc giả một cách chiến lược.

Bạn phải thu hút độc giả vào blog của mình một cách có chiến lược. 

Cho dù đó là thông qua hiểu biết về SEO và tiếp thị trực tuyến hoặc bằng cách viết blog của khách trên các blog phổ biến khác, điều này phải được thực hiện đúng cách. 

Bạn càng biết và hiểu nhiều về cơ chế của những chiến lược này, bạn càng có thể phát triển khán giả của mình tốt hơn và nhanh hơn theo thời gian.

5. Duy trì tính thời sự.

Blog được xây dựng bằng cách duy trì tính thời sự. 

Đó là cách thu hút độc giả. Nếu bạn đang viết về tin tức công nghệ, đừng bắt đầu cải thiện bản thân. Nếu bạn đang thảo luận về các cách kiếm tiền , đừng bắt đầu nói về bảo hiểm y tế. 

Lấy tấm hình? Luôn mang tính thời sự để bạn có thể cung cấp một số sự chắc chắn cho khán giả của mình về chủ đề này và làm cho các công cụ tìm kiếm như Google hài lòng.

Và 10 cách để kiếm tiền từ blog

Có 10 con đường để kiếm lợi nhuận với blog của bạn. Bạn càng hiểu rõ hơn về hội thảo trên web , kênh bán hàng và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi , bạn càng có nhiều khả năng kiếm được lợi nhuận sớm hơn.

Nó cần có thời gian. Vì vậy, đừng nản lòng trong những ngày đầu, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng. Bạn sẽ cần một số nỗ lực bền bỉ để nhìn thấu mọi thứ. 

Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì, bạn có thể tạo ra vô số nguồn thu nhập thụ động từ blog của mình và thậm chí có khả năng thoát khỏi nhịp sống hối hả và nhộn nhịp hàng ngày của cuộc đua chuột.

1. Quảng cáo

Thu nhập quảng cáo từ các nền tảng như AdSense và các nền tảng khác sẽ không nhất thiết phải trả các hóa đơn trừ khi bạn có lưu lượng truy cập đáng kể. 

Quảng cáo có xu hướng làm chậm trang web, điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, từ đó ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. 

Điều quan trọng là phải cẩn thận để không đặt quá nhiều quảng cáo trong màn hình đầu tiên của trang web.

2. Podcast

Mặc dù podcast có thể không mang lại thu nhập trực tiếp, nhưng chúng giúp xây dựng và nuôi dưỡng khán giả và bạn có thể sử dụng nền tảng đó để quảng bá hơn nữa blog của mình và nội dung của nó. 

Giống như viết blog, bạn phải nhất quán với điều này nếu bạn muốn xây dựng một lượng độc giả lớn theo thời gian.

3. Tiếp thị liên kết

Đây là một con đường tương đối nhanh chóng để kiếm lợi nhuận. Ngay cả khi bạn có một lượng nhỏ khán giả, tùy thuộc vào tiềm năng thu nhập trên mỗi lần bán hàng, bạn có thể tạo ra một khoản thu nhập kha khá với marketing liên kết. Tuy nhiên, nếu bạn có một danh sách khá lớn, điều này khả thi hơn nhiều ngay từ sớm để quảng bá cho khán giả của bạn.

4. Sự kiện và hội thảo trên web

Một cách tuyệt vời khác để kiếm tiền từ blog của bạn là tổ chức các sự kiện và hội thảo trên web. Đây có thể là các buổi gặp mặt trực tiếp, hội nghị hoặc các cuộc họp mặt ảo. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Bạn có thể sẽ kiếm được nhiều tiền nhanh nhất thông qua nguồn cụ thể này. Hãy suy nghĩ về việc tăng giá trị hàng đầu so với tất cả những thứ khác và lợi nhuận cuối cùng sẽ theo sau.

5. Nội dung cao cấp

Tạo một khu vực nội dung cao cấp và tính phí hàng tháng để truy cập. Bạn có thể đặt nội dung hay nhất của mình ở đây sau bức tường trả tiền. Nếu bạn có một cộng đồng trực tuyến đang phát triển và người đọc tin tưởng bạn mang lại giá trị và bạn rất giỏi trong việc xây dựng nội dung blog hướng dẫn, hãy xem xét nội dung cao cấp với đăng ký hàng tháng.

6. Sản phẩm thông tin kỹ thuật số

Từ sách điện tử đến sách nói và các sản phẩm thông tin kỹ thuật số khác, những sản phẩm này tạo ra nguồn doanh thu lớn từ blog của bạn miễn là chúng có liên quan đến chủ đề mà bạn biết là đang viết. Để tạo ra các sản phẩm thông tin kỹ thuật số có giá trị phải mất nhiều công sức, nhưng nó rất xứng đáng. Khi bạn kết hợp những điều này với một phễu bán hàng hiệu quả, bầu trời thực sự là giới hạn.

7. Các khóa học

Các khóa học là cách tuyệt vời để kiếm tiền từ blog của bạn. Bạn có thể bán chúng trực tiếp trên blog của bạn, hoặc bạn có thể tận dụng các nền tảng hiện có như Udemy, Ankur Negpal của Teachable và cực kỳ phổ biến Jonathan Cronstedt của Kajabi nền tảng. Trong khi Udemy chiếm một phần đáng kể doanh thu của bạn, các nền tảng như Teachable và Kajabi được thiết kế nhiều hơn cho các nhà tiếp thị internet.

8. Sản phẩm vật lý (thương mại điện tử)

Blog là một cách tuyệt vời để thu hút người đọc vào các cửa hàng thương mại điện tử thông qua Shopify hoặc một nền tảng khác. Xây dựng các bài đăng hữu ích đóng vai trò là đánh giá sản phẩm hoặc thông tin khác về ngành mà sản phẩm của bạn đang kinh doanh là một cách tuyệt vời để thu hút người đọc đến và ghé thăm blog của bạn.

9. Tiếp thị qua email

Tất nhiên, tiếp thị qua email là một trong những cách lớn nhất để kiếm tiền từ blog, nhưng nó đòi hỏi phải có khán giả. Bạn có thể đã nghe nói rằng tiền có trong danh sách và không có từ nào đúng hơn đã được nói ra. Ước tính khoảng 1 đô la cho mỗi người đăng ký trong danh sách của bạn mỗi tháng nếu bạn tiếp cận đúng cách. Xây dựng danh sách sớm bằng cách tạo nam châm dẫn đầu và trình tự hâm nóng email, ngay cả khi bạn chưa có sản phẩm để bán.

10. Bán dịch vụ

Bạn có thể bán nhiều dịch vụ từ blog của mình như huấn luyện, thiết kế, tư vấn và những dịch vụ khác. Bất kể bạn nhìn nó như thế nào, blog là một nguồn tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tiếp thị bí mật bằng cách sử dụng Facebook hoặc Google Pixel để tiếp thị lại cho những người dùng đó sau khi họ đã truy cập nội dung của bạn bằng cách hiển thị quảng cáo có liên quan cho họ trên internet.

  Theo dõi chúng tôi trên

Jiker Agency

Làm việc: T2 - T7 (Từ 8h - 17h)
Ngày nghỉ: Chủ nhật & Ngày lễ

Giờ làm việc

Trong tuần:  Thứ 2 đến Thứ 6
Cuối tuần & lễ:  nghỉ
Sáng:  8:00 - 12:00
Chiều:  13:00 - 17:00