Hướng dẫn từng bước để tạo danh sách sản phẩm thu hút sự chú ý.

 

Một trong những bước cốt lõi trong việc thành lập cửa hàng Etsy của bạn là thêm danh sách sản phẩm cho các mặt hàng bạn định bán. Bạn soạn và tạo danh sách sản phẩm cùng một lúc, sử dụng công cụ “Thêm danh sách mới” của Etsy, công cụ này sẽ hướng dẫn bạn quy trình soạn và xuất bản, sau đó sắp xếp từng danh sách. Khi bạn sắp khám phá, Etsy chia quá trình này thành năm bước.

 

 
 

Bước 1: chụp ảnh sản phẩm - Đây là điều quan trọng trong việc tạo sự ấn tượng với khách hàng.

Bước đầu tiên trong việc tạo danh sách sản phẩm bao gồm việc tải lên từ một đến năm ảnh kỹ thuật số cho mỗi danh sách. Đảm bảo chọn những bức ảnh giới thiệu tốt nhất sản phẩm của bạn từ các góc độ hoặc góc nhìn khác nhau. Trộn và kết hợp ảnh chụp sản phẩm truyền thống với ảnh chụp phong cách sống.

Ảnh chụp sản phẩm chỉ nên mô tả mặt hàng của bạn trong ảnh, thường có nền trắng hoặc đồng màu (hoặc rất đơn giản). Trọng tâm chính phải là sản phẩm và nên hiển thị càng nhiều chi tiết sản phẩm càng tốt. Một bức ảnh phong cách sống chụp sản phẩm của bạn đang được đeo hoặc sử dụng trong thế giới thực. 

Ví dụ: nếu bạn bán dây chuyền, một cảnh quay phong cách sống có thể cho thấy một người mẫu đeo chiếc vòng cổ kết hợp với các bộ trang phục khác nhau.

Bước 2: liệt kê chi tiết

Phần “Giới thiệu về danh sách này” bao gồm ba menu kéo xuống riêng biệt: “Ai đã tạo ra nó ?,” “Nó là gì?” và "Nó được tạo ra khi nào?" Đối với mỗi danh sách, hãy chọn tùy chọn thích hợp nhất dựa trên những gì bạn đang bán.

Bạn cũng cần phải chọn một danh mục áp dụng cho sản phẩm và điền vào giá. Giá nên được tính trước để tính đến chi phí nguyên vật liệu, thời gian / lao động, chi phí kinh doanh và chi phí tiếp thị / quảng cáo, cũng như lợi nhuận bạn muốn kiếm được. Nó không nên bao gồm phí vận chuyển và xử lý hoặc thuế bán hàng.

Trường "Mô tả" là nơi bạn có thể mô tả sản phẩm của mình bằng cách sử dụng từ ngữ của riêng bạn. Sử dụng càng nhiều từ hoặc cụm từ tìm kiếm có liên quan càng tốt vì khách hàng tiềm năng của bạn có thể tìm kiếm được văn bản này.

 

Cuối cùng, nếu bạn đang bán nhiều mặt hàng phù hợp với các danh mục có thể xác định rõ ràng, chẳng hạn như các loại sản phẩm cụ thể, sản phẩm có giá tương tự hoặc sản phẩm tốt nhất cho một số ngày lễ nhất định, hãy cân nhắc sử dụng các phần để sắp xếp các mặt hàng và giúp bạn tìm thấy chúng dễ dàng hơn trong cửa hàng của bạn.

Bước 3: các biến thể

Trên Etsy, một danh sách sản phẩm cho một mặt hàng riêng lẻ có thể có nhiều biến thể (tùy chọn). 

Ví dụ: “Áo len len thủ công” bạn đang bán có thể có một danh sách và bằng cách sử dụng công cụ “Thêm một biến thể”, danh sách có thể cung cấp áo len với nhiều màu sắc và / hoặc kích cỡ mà bạn chọn cung cấp.

(Các) tùy chọn Biến thể mà khách hàng chọn sẽ được hiển thị trên các Đơn đặt hàng đã Bán, Biên lai và email Giao dịch, vì vậy bạn sẽ biết chính xác (các) mặt hàng cần gửi dựa trên lựa chọn của khách hàng.

Khi bạn chọn một biến thể, hãy tùy chỉnh những tùy chọn mà khách hàng của bạn sẽ được cung cấp dựa trên loại biến thể bạn chọn. Với mỗi biến thể bạn chọn, bạn có tùy chọn thêm một mức giá riêng biệt và hiển thị liệu tùy chọn biến thể cụ thể đó có còn hàng hay không.

Bước 4: chi tiết vận chuyển

Phần này yêu cầu bạn cung cấp thông tin chi tiết về kích thước và trọng lượng của mặt hàng và nơi hàng sẽ được vận chuyển; chọn các tùy chọn vận chuyển bạn muốn cung cấp cho khách hàng của mình; và tiết lộ thời gian xử lý cần thiết để thực hiện mỗi đơn đặt hàng. Bạn cũng sẽ cần cung cấp mã zip xuất xứ cho vị trí mà bạn sẽ vận chuyển đơn đặt hàng của mình.

Theo nguyên tắc chung, hãy đưa ra thời gian xử lý nhanh nhất có thể. Bạn cũng nên chọn những quốc gia bạn sẽ gửi hàng.

Dựa trên (các) tùy chọn vận chuyển bạn chọn và tùy chọn khách hàng chọn khi đặt hàng, Etsy sẽ tính phí vận chuyển / bưu phí dựa trên mức giá hiện hành. Ngoài phí vận chuyển, bạn có thể thêm phí xử lý, phí này sẽ tự động được thêm vào tổng phí vận chuyển của khách hàng và sẽ không được liệt kê riêng. Nếu bạn chọn thêm một cái, hãy giữ nó ở mức thấp và có thể biện minh cho nó.

Tiếp theo, cung cấp trọng lượng vật phẩm sau khi đóng gói cũng như chiều dài, chiều rộng và chiều cao của gói hàng. Dựa trên các tùy chọn vận chuyển khác nhau mà bạn đã chọn, trong trường Xem trước Chi phí Vận chuyển, Etsy sẽ hiển thị những gì khách hàng của bạn sẽ phải trả cho việc vận chuyển và xử lý khi đặt hàng.

Bước 5: thêm cụm từ tìm kiếm

Bước cuối cùng trong quy trình liệt kê sản phẩm là danh sách các từ bạn thêm vào trường Thẻ để giúp khách hàng tìm thấy cửa hàng và danh sách sản phẩm của bạn khi tìm kiếm. Các thẻ này phải mô tả chính xác mặt hàng của bạn theo cách chi tiết nhất có thể.

Trường Vật liệu là một công cụ tùy chọn khác mà bạn có thể sử dụng để cung cấp một bộ sưu tập các từ tìm kiếm mà bạn cho rằng khách hàng tiềm năng có thể sử dụng. Ví dụ: nếu bạn đang bán một chiếc áo len làm bằng tay, danh sách nguyên liệu của bạn có thể bao gồm các từ như “len”, “sợi”, “hoàn toàn tự nhiên”, “hữu cơ”, “chết”, “sợi làm bằng tay”, “tổng hợp” “Tiếng Scotland,” “Merino,” “cừu”, “alpaca”, “cashmere” và / hoặc “tự nhiên”.

Khi bạn đã hoàn thành danh sách sản phẩm, hãy nhấp vào nút Xem trước và xem xét cẩn thận từng danh sách. Sửa bất kỳ lỗi nào, sau đó nhấp vào nút Lưu và tiếp tục để lưu trữ và xuất bản danh sách trong cửa hàng của bạn.

nguồn: Hubspot

dịch vụ tư vấn marketing - dịch vụ tư vấn chiến lược marketing

công ty tư vấn marketing - công ty marketing

tư vấn marketing tổng thể - tư vấn digital marketing

 

  Theo dõi chúng tôi trên

Jiker Agency

Làm việc: T2 - T7 (Từ 8h - 17h)
Ngày nghỉ: Chủ nhật & Ngày lễ

Giờ làm việc

Trong tuần:  Thứ 2 đến Thứ 6
Cuối tuần & lễ:  nghỉ
Sáng:  8:00 - 12:00
Chiều:  13:00 - 17:00