Làm thế nào để sử dụng tiếp thị để bán chạy hơn đối thủ cạnh tranh của bạn mọi lúc

Nhìn vào mắt cô ấy, mặt trời mọc lung linh qua những tán cây, tôi nhớ lại lần đầu tiên mình yêu nhau như thế nào.

Đó là khi tôi nhận ra cách tiếp cận kinh doanh của mình hoàn toàn sai lầm.

Là một doanh nhân và nhà văn, mọi thứ đều là một bài học về kinh doanh, và (dù tốt hay xấu), khoảnh khắc này cũng không ngoại lệ.

Thông thường, thứ Bảy là ngày của tôi để viết càng nhiều càng tốt. Tôi bảo vệ thời gian này như là thiêng liêng, bởi vì nó là. Nhưng tôi đã từ bỏ cả sáng nay -  hơi miễn cưỡng -  để chụp ảnh đính hôn với vị hôn phu của mình.

Cố gắng có ý thức để kết nối với cô ấy là điều mà tôi thường coi là đương nhiên, mặc định trở lại thói quen hàng ngày của chúng tôi. Tôi pha cà phê và dọn đĩa đi. Cô ấy cho chó ăn, và sau đó chúng tôi đi làm. Chúng tôi tập thể dục vào buổi chiều, sau đó ăn nhanh, chia sẻ với nhau vài lời giữa các bữa ăn. Mỗi buổi tối là một cuộc chạy đua với đồng hồ để đưa thế giới vào trật tự để chúng ta có thể đọc sách và sau đó đi ngủ. Nói lại.

Mong muốn của tôi là làm việc chăm chỉ hơn, hiệu quả hơn và làm được nhiều việc hơn đã tối ưu hóa mối quan hệ ngoài quan hệ đối tác của chúng tôi. Chúng tôi đã trở thành hai người giúp nhau vượt qua cuộc sống trên chế độ lái tự động. Vô tình, chúng tôi đã thay thế mối quan hệ của mình bằng một loạt các giao dịch.

Thật dễ dàng để thấy điều này độc hại như thế nào đối với các mối quan hệ cá nhân. Và với tư cách là chủ doanh nghiệp, chúng tôi tích cực khuyến khích và tôn vinh hành vi này là thành công thực sự.

 

Một cơ hội tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp

Mọi sản phẩm và dịch vụ được bán trong ngành kinh doanh trực tuyến đều nhằm mục đích nhận được nhiều giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với trước đây.

Trong một ngày bình thường, tôi thấy các quảng cáo cho phần mềm được thiết kế để giúp tôi tiết kiệm thời gian, lịch nội dung và các tệp vuốt để loại bỏ từng giọt tương tác khỏi nội dung của tôi và các chiến thuật bán hàng sẽ tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi của tôi.

Tìm kiếm các chiến thuật cải thiện khả năng giao dịch của bạn cũng giống như đi trị liệu cặp đôi để ủy thác công việc của bạn tốt hơn để bạn có thể ngừng đánh nhau. Điều này không thể giải quyết vấn đề gốc rễ -  chỉ giảm thiểu các triệu chứng.

Ví dụ: việc viết dòng tiêu đề chuyển đổi cao nhất rất hữu ích. Bạn chắc chắn muốn tạo ra các tiêu đề hấp dẫn. Nhưng tôi hiếm khi đọc các tiêu đề trong hộp thư đến của mình. Mắt tôi dán chặt vào dòng "Từ:". Tôi đọc nội dung từ các nhà tiếp thị mà tôi tin tưởng, các nhà marketing thường xuyên xuất bản nội dung chất lượng, các công ty marketing đã dành thời gian để xây dựng mối quan hệ với tôi.

Một số nhà marketing thông minh đã bắt kịp xu hướng này và bắt đầu dạy xây dựng mối quan hệ như một chiến thuật để tạo ra nhiều chuyển đổi hơn. Họ tiết lộ chiến lược tối ưu để xây dựng mối quan hệ để bạn có thể nhanh chóng bán được hàng. Điều này không khác gì so với các chiến thuật khác.

Bạn có thể giao dịch theo cách của mình trong suốt cuộc đời theo cách này, tối ưu hóa để có được các giao dịch tốt nhất và quy trình hiệu quả nhất, nhưng khi làm như vậy, bạn tước bỏ tất cả giá trị. Giao dịch là một phương tiện để kết thúc, trong khi các mối quan hệ thực sự tự nó là một kết thúc.

Tại sao chúng tôi không thực hiện chuyển đổi

Điểm yếu lớn nhất của chúng ta là thiển cận, chọn con đường dễ dàng hôm nay hơn con đường đáng giá hơn vào ngày mai. Sẽ dễ dàng hơn để bỏ qua phòng tập thể dục. Sẽ dễ dàng hơn để duy trì chế độ lái tự động trong mối quan hệ của bạn. Và dễ dàng hơn khi nghĩ rằng ai đó đã tìm ra tất cả và tất cả những gì bạn phải làm là sao chép và dán giải pháp vào thư trả lời tự động của mình.

Ngược lại, nó đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn để tập thể dục, trung thực và dễ bị tổn thương với đối tác của bạn hoặc để tạo nội dung độc đáo cho khán giả của bạn.

Mỗi quyết định mà tâm trí tuyến tính của chúng ta phải đối mặt là sự đánh đổi giữa niềm vui và nỗi đau trong thời điểm này. Cần phải rèn luyện và kỷ luật để phá vỡ những thói quen này. Chúng ta quên mất số phận đang chờ đợi chúng ta trên đường: động mạch cứng, trái tim lạnh giá, và có lẽ, (không phải là sự đảm bảo) thành công về tài chính.

Thách thức là nhận ra những thành kiến ​​này và vượt qua chúng.

Mặc dù giao dịch có thể giúp bạn thanh toán ngay hôm nay, nhưng mối quan hệ sẽ được trả cho bạn mỗi ngày mà bạn duy trì nó. Các mối quan hệ mang lại những lần mua hàng tiếp theo, lời chứng thực, thông tin chi tiết có giá trị về khách hàng và giới thiệu chất lượng cao. Tất cả những điều đó cho phép bạn có được nhiều khách hàng hơn, nhanh hơn và rẻ hơn.

Hướng dẫn xây dựng mối quan hệ

Tất cả những lời rao giảng về các mối quan hệ và đề cao đạo đức này thật tuyệt vời. Nhưng hãy xem điều này diễn ra như thế nào trong thực tế.

Xây dựng mối quan hệ thay vì giao dịch có thể dễ dàng tăng doanh số bán hàng của bạn, khắc phục căng thẳng với vợ / chồng của bạn và khiến bạn trở thành một người hạnh phúc hơn. Dưới đây là năm cách để xây dựng mối quan hệ với khán giả của bạn, tất cả đều áp dụng cho các mối quan hệ bạn có với vợ / chồng và chính bạn:

  • Hãy kiên định . Xuất bản nội dung thường xuyên. Duy trì một tiêu chuẩn về chất lượng và dịch vụ khách hàng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng sự nhất quán sẽ tạo nên niềm tin. Và rất ít người đang làm điều này. Tôi liên tục nghe về việc mọi người bắt đầu podcast hoặc các kênh YouTube, và sau đó ba tập, họ sẽ làm được điều lớn lao tiếp theo. Điều này gửi một thông điệp rõ ràng đến những khách hàng tiềm năng rằng bạn sẽ từ bỏ khi mọi thứ trở nên khó khăn. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà mọi chiếc bánh mì kẹp thịt của McDonald đều có vị giống hệt nhau. Đế chế của họ được xây dựng dựa trên sự nhất quán.  
  • Sử dụng bằng chứng xã hội : Có quá nhiều nội dung trên thế giới để đánh giá cá nhân, vì vậy hầu hết mọi người dựa vào đánh giá của người khác như một người đại diện. Điều này đã làm cho tính lan truyền thay thế giá trị như là chỉ số chính của chất lượng. Những cuốn sách được đọc nhiều nhất được công nhận rộng rãi là những cuốn sách hay nhất. Các bài báo được chia sẻ nhiều nhất nhanh chóng trở thành bài viết hay nhất. Hiệu ứng này có thể giết chết doanh nghiệp của bạn hoặc tạo ra động lực cho nó. Bằng chứng xã hội và chứng thực thuyết phục các thành viên mới rằng bạn đáng tin cậy và sản phẩm của bạn hoạt động. Sự quan tâm này giúp bạn có cơ hội củng cố mối quan hệ với họ.
  • Dễ bị tổn thương . Trong khi những người khác khoe khoang trên phương tiện truyền thông xã hội, tính dễ bị tổn thương truyền đạt sự đồng cảm và xây dựng lòng tin ở mức độ tình cảm. Chia sẻ hành trình của bạn qua những thời điểm khó khăn nhất chứng tỏ hiệu quả của giải pháp bạn đưa ra. Lấy Kryptonite làm ví dụ. Mặc dù nó là điểm yếu duy nhất của Superman, nó được phát minh ra để hồi sinh truyện tranh Superman từ cái chết bởi sự nhàm chán. Tính dễ bị tổn thương của anh ấy làm cho câu chuyện trở nên thú vị. 
  • Tạo nhiều nội dung hơn . Bạn càng xuất bản nhiều, bạn càng nhanh chóng thể hiện sự nhất quán và khả năng lãnh đạo của mình và bạn càng tạo ra nhiều cơ hội để gắn kết những kinh nghiệm được chia sẻ. Tạo nội dung là cách nhanh nhất để xây dựng mối quan hệ tin cậy với từng cá nhân trong khán giả của bạn.
  • Chia sẻ các nghi lễ . Cho dù trực tiếp hay ảo, các nghi lễ củng cố mối quan hệ giữa một nhóm người và người lãnh đạo của họ. Nó có thể đơn giản như một tách cà phê cùng nhau, một bài hát mừng chiến thắng hoặc một cái gì đó phức tạp hơn nhiều. Điều quan trọng là mọi người đều tin vào biểu tượng mà nó đại diện và cùng nhau tham gia. Nhiều tôn giáo trên thế giới đã sử dụng các nghi lễ để duy trì những khán giả mộ đạo qua hàng nghìn năm.

Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng một trang web và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Điều khiến bạn trở nên khác biệt là khả năng xây dựng mối quan hệ với khán giả của mình.

 

Tìm kiếm một công việc kinh doanh đầy giao dịch cũng giống như tìm kiếm một cuộc hôn nhân lâu dài và không tình yêu. Đây là số phận mà tôi không mong muốn đối với đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất của mình.

Thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng của bạn. Cả hai bạn đều xứng đáng.

Nguồn: entrepreneur

 

Từ khoá tìm kiếm:

# marketing bán hàng

# marketing thực chiến

# chiến lược marketing

# marketing hiệu quả

# dịch vụ marketing

  Theo dõi chúng tôi trên

Jiker Agency

Làm việc: T2 - T7 (Từ 8h - 17h)
Ngày nghỉ: Chủ nhật & Ngày lễ

Giờ làm việc

Trong tuần:  Thứ 2 đến Thứ 6
Cuối tuần & lễ:  nghỉ
Sáng:  8:00 - 12:00
Chiều:  13:00 - 17:00